Thần Số Học Theo Tên ❤️️Cách Tính & Đặt Tên Chính Xác Nhất

Thần Số Học Theo Tên ❤️️ Cách Tính & Đặt Tên Chính Xác Nhất ✅ Chia Sẻ Cách Tính Thần Số Học Theo Tên Chính Xác Nhất.

Thần Số Học Theo Tên Là Gì

Thần số học theo tên là gì? Thần số học theo tên đó chính là dựa vào cái tên của chúng ta mà có thể xác định được phần nào tính cách, cuộc sống của mình sau này. Cũng giống như ngày tháng năm sinh, cái tên cũng có tần số rung động riêng của nó. Tên nào được sử dụng nhiều nhất thì những chữ cái tạo nên tên đó sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời bạn. Vì mỗi khi gọi tên, những rung động của nó lại trỗi dậy và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Theo trường phái Pitago, sức mạnh mà cái tên riêng tác động để hình thành đặc điểm tính cách của chúng ta phần lớn phụ thuộc vào sức mạnh của tên và mối quan hệ của nó với số lượng chi phối. Nếu chúng ta có một biểu đồ ngày sinh không mang lại nhiều lợi thế cho chúng ta vì có nhiều ô trống, nhiều mũi tên trống,… thì cái tên theo thần số học mạnh sẽ bù đắp và cân bằng lại cho chúng ta.

Ý Nghĩa Đặt Tên Trong Thần Số Học

Ý nghĩa của việc đặt tên trong thần số học là gì? Tên của mỗi người được chọn trong một khoảnh khắc tiềm thức và tinh thần được truyền cảm hứng từ những người thân đã đặt tên cho bạn. Tên khai sinh của bạn mang lại cho bạn năng lượng quan trọng cần thiết trong cuộc sống.

Trong trường hợp bạn có một biểu đồ sinh không mang nhiều lợi thế thì việc đặt tên theo thần số học sẽ giúp bạn cân bằng và lấp đầy những khoảng trống. Như vậy bạn sẽ khắc phục được những nhược điểm mà ngày sinh mang lại.

Khám phá thêm 👉Đặt Tên Theo 12 Con Giáp ❤️️Những Tên Hay Hợp Từng Tuổi

Cách Đặt Tên Con Theo Thần Số Học

Nhiều bậc cha mẹ ngày nay đặt tên con theo thần số học với mong muốn tạo nền tảng vững chắc cho con. Bởi giá trị của cái tên ảnh hưởng rất nhiều đến tướng số cũng như tính cách, cuộc sống sau này. Giống như ngày sinh, tên có thể tạo thành một biểu đồ riêng biệt và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Vì vậy sau đây là cách đặt tên con theo thần số học mà các bố mẹ nên quan tâm.

 • Cách đặt tên con theo Thần số học cần có sự cân bằng giữa các yếu tố. Trước hết, bạn nên chọn sẵn cho con một cái tên có ý nghĩa mà mình thích.
 • Sau đó, tính con số linh hồn, con số biểu đạt và con số tên riêng.
 • Vẽ biểu đồ tên kết hợp biểu đồ ngày sinh.

Lưu ý khi đặt tên theo thần số học:

 • Đừng nhấn thêm những điểm mạnh đang có sẵn trên biểu đồ ngày sinh, để tránh sức mạnh dồn quá nhiều vào một hướng nào đó và gây ra sự mất cân bằng.
 • Biểu đồ tên không nên có cùng những mũi tên ưu thế như biểu đồ ngày sinh vì như vậy không tạo được sự cân bằng.

☯ Bạn có tham khảo chọn tên đẹp cho con hợp phong thuỷ theo mệnh dưới đây:

 1. Tên Mệnh Kim
 2. Tên Mệnh Mộc
 3. Tên Mệnh Thuỷ
 4. Tên Mệnh Hoả
 5. Tên Mệnh Thổ

Cách Tính Thần Số Học Theo Tên

Theo thần số học, giá trị số của cái tên có ảnh hưởng đến sự phát triển trong các lĩnh vực đời sống cá nhân và sự nghiệp của bạn. Vậy làm sao để tính thần số học theo tên, từ một cái tên bằng chữ làm sao để quy đổi ra các con số? Theo dõi ngay phần chia sẻ sau đây để biết cách tính nhé!

👉Bước 1: Viết ra bảng chữ cái từ ‘A’ đến ‘Z.’ Lấy một tờ giấy, viết ra toàn bộ 26 chữ cái (tiếng Anh) theo hàng ngang.

👉Bước 2: Quy đổi từng chữ cái bằng một con số từ 1 đến 9. Bắt đầu với chữ A, viết số 1 bên cạnh chữ A, tiếp tục ghi bên cạnh các chữ cái tiếp theo với các số tương tứng theo thứ tự, đến chữ ‘I’ tương ứng với số 9, sau đó hãy quay trở lại từ số 1 và cứ thế tiếp tục đến hết bảng chữ cái. Như vậy ta sẽ có một nguyên lý như sau:

 • 1– A, J, S
 • 2– B, K, T
 • 3– C, L, U
 • 4– D, M, V
 • 5– E, N, W
 • 6– F, O, X
 • 7– G, P, Y
 • 8– H, Q, Z
 • 9– I, R


👉Bước 3: Viết tên đầy đủ của bạn. Để tìm ra con số thật tương ứng với tên của bạn, bạn sẽ phải sử dụng tên đầy đủ tức là tên khai sinh trên giấy tờ.

👉Bước 4: Quy đổi mỗi chữ cái trong tên của bạn với các số tương ứng. Bây giờ mỗi chứ cái sẽ có một giá trị số, bạn có thể bắt đầu thay thế các chữ cái trong tên của bạn bằng các con số. Viết các chữ số tương ứng bên dưới từng chữ cái mà bạn đã viết tên của mình.

👉Bước 5: Cộng tất cả các con số của các chữ cái. Nếu tên của bạn có 20 chữ cái, bạn sẽ phải cộng tất cả 20 con số của 20 chữ cái đó lại với nhau. Sau khi đã cộng tất cả các con số lại với nhau, bạn sẽ có một số có hai hoặc ba chữ số nếu tên của bạn khá dài. Tiếp đó bạn rút gọn tổng số thu được thành số có một chữ số bằng cách cộng các chữ số trong con số tổng lại với nhau, con số cuối cùng này chính là con số chủ đạo theo tên của bạn.

Lưu ý: Nếu tổng số thu được trong phép tính trên là các con số 11, 22, hoặc 33, bạn đừng rút gọn những con số này. Chúng là ba số Chủ Đạo vốn phức tạp hơn, ba con số này có sự diễn giải tính cách riêng của nó.

Chia sẻ thêm👉 Đặt Tên Theo Cung Hoàng Đạo ❤️️ bên cạnh Đặt Tên Theo 12 Con Giáp

Bảng Chữ Cái Nhân Số Học

Khi nói đến thần số học là nhắc về những con số. Vì vậy, tên riêng của mỗi người thường được chuyển thành số, từ đó bảng chữ cái nhân số học được ra đời. Để hiểu được ý nghĩa của tên riêng bạn cần biết tên của bạn phù hợp với những con số nào. Để biết điều đó, hãy tham khảo ngay bảng chữ cái nhân số học sau đây.

Bảng Chữ Cái Nhân Số Học
Bảng Chữ Cái Nhân Số Học

Biểu Đồ Thần Số Học Theo Tên

Biểu đồ tên trong thần số học cung cấp cho chúng ta thông tin chính về tính cách của một người. Khi phân tích bảng tên bằng số học, chúng ta xem xét từng hàng và chỉ chọn những hàng mà cả 3 ô vuông đều chứa số. Nếu hàng ngang nào thiếu 1 ô, thiếu 2 ô hoặc thiếu cả 3 ô thì sẽ bị bỏ qua. Nền tảng nhân cách theo bảng tên được chia thành ba nhóm: Lý trí, nền tảng, lôgic; Cảm xúc, tình cảm; Sáng tạo, ý tưởng.

👉Biểu đồ thần số học nhóm 1: Lý trí, nền tảng, logic

Biều đồ nhóm 1
Biều đồ nhóm 1

Nếu biểu đồ tên của bạn có 1, 4, 7, bạn có nền tảng tính cách là lý trí, nền tảng, logic. Có nghĩa là dù biểu hiện bên ngoài thế nào thì ẩn sâu bên trong bạn vẫn là người có lý trí. Dù có đưa ra một quyết định nhanh chóng cỡ nào, bạn vẫn luôn có sự phân tích, tính toán, đánh giá. Bạn khá chắc chắn, thực tiễn và thường dựa trên dẫn chứng, thực chứng, trải nghiệm để ra quyết định.

 • Nếu trong nhóm này, số 1 nhiều hơn, sự lý trí và thực tiễn của bạn sẽ theo hướng mục tiêu, hoặc theo hướng lợi ích cho cá nhân bạn.
 • Nếu số 4 nhiều hơn, sự lý trí, logic và thực tiễn của bạn theo hướng thông tin, sự thật, sự rõ ràng.
 • Nếu số 7 chiếm ưu thế, xu hướng của bạn thiên về tìm hiểu bản chất, chân lý, nguyên lý mang tính chất lý luận, tư tưởng, triết lý nhiều hơn là tính hiện thực.

👉Biểu đồ thần số học nhóm 2: Tình cảm, cảm xúc

Biểu đồ nhóm 2
Biểu đồ nhóm 2

Nếu biểu đồ có 2, 5, 8, bạn là người giàu tình cảm, dễ biểu lộ cảm xúc và khá thất thường. Bạn dễ bị xao động, cuốn theo các câu chuyện, tình huống. Cảm xúc là yếu tố cuốn bạn đi. Khi cảm xúc lên cao, bạn dễ dàng ra quyết định. Nhưng khi cảm xúc tụt xuống, hoặc không còn, bạn rất dễ thay đổi quyết định, từ bỏ. Nếu trong bộ chỉ số có thêm các con số như 3, 5, 7, thì bạn càng dễ thay đổi và gia tăng độ thất thường.

 • Nếu trong hàng ngang tình cảm, số 2 nhiều hơn thì tình cảm của bạn mang màu sắc của sự hài hòa, yêu thương, tận tụy. Bạn nhạy cảm và dễ bị tổn thương.
 • Nếu số 5 nhiều hơn, cảm xúc của bạn sẽ theo hướng trải nghiệm. Bạn sẽ dễ bị cuốn theo những gì tươi mới, mạo hiểm, bí hiểm, phiêu lưu, cảm nghiệm giác quan.
 • Nếu số 8 nhiều hơn, cảm xúc của bạn sẽ theo hướng lợi ích, tranh đấu, lớn lao.

👉Biểu đồ thần số học nhóm 3: Sáng tạo, ý tưởng

Biểu đồ nhóm 3
Biểu đồ nhóm 3

Nếu biểu đồ tên trong thần số học có 3, 6, 9 thì nền tảng của bạn thiên về trí não, óc tưởng tượng và sáng tạo. Có nghĩa là tâm trí bạn đầy ắp sự sáng tạo và ý tưởng. 

 • Trong hàng ngang 3, 6, 9, nếu số 3 nhiều hơn thì sự sáng tạo, phát triển tâm trí của bạn đi theo hướng hoạt bát nhưng thực tiễn.
 • Nếu số 6 nhiều hơn, sự phát triển tâm trí của bạn đi theo hướng tình cảm, lý tưởng.
 • Nếu số 9 nhiều hơn, sự phát triển tâm trí của bạn mang tính trí tuệ hướng tới cộng đồng, con người.

Khám phá 👉Đặt Tên Theo Ngày Tháng Năm Sinh ❤️️ Cách Đặt & Tên Hay

Thần Số Họ Tên Và Ngày Sinh

Xem Thần Số Học là sự kết hợp giữa Họ Tên và Ngày sinh của bạn. Mỗi chỉ số trong thần số học sẽ sử dụng Họ tên hoặc Ngày sinh để tính toán và sẽ có những cách tính riêng, đôi khi có những chỉ số kết hợp cả Họ tên và Ngày sinh.

 • Các chỉ số dùng Ngày sinh để tính: Con Số Chủ Đạo, Con Số Đường Đời, Con số Ngày Sinh, Số Năm Cá Nhân, Số Tháng Cá Nhân, Biểu Đồ Ngày Sinh, Biểu Đồ 4 Đỉnh Cuộc Đời.
 • Các chỉ số dùng Họ Tên để tính: Chỉ Số Tên Riêng, Chỉ Số Linh Hồn, Chỉ Số Biểu Đạt, Con Số Định Mệnh, Biểu Đồ Họ Tên.

Giải Mã Chữ Số Theo Tên Trong Thần Số Học

Như đã chia sẻ thì bạn đã biết được tên mình ứng với con số nào trong thần số học rồi đúng không nào? Vậy con số đó nói lên điều gì? Dựa vào các giá trị đã tính được, bạn có thể bói tên Thần số học. Trong đó con số sứ mệnh của mỗi người chính là con số tên riêng đầy đủ cả họ tên mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Chi tiết ý nghĩa của các con số sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Thần Số Học Theo Tên Số 1

Thần số học theo tên số 1 được giải mã như thế nào? Con số 1 này trong thần số học đại diện cho những người lãnh đạo. Theo đó những bạn có tên ứng với số 1 trong thần số học thường có tư duy sáng tạo vượt trội. Họ luôn là người ra quyết định và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Những người này sở hữu nguồn năng lượng mạnh, nhưng cũng cần tận dụng tài năng và tạo cơ hội để hoàn thành ý niệm.

Chia sẻ cách 👉Đặt Tên Con Theo Phong Thủy ❤️️bên cạnh Đặt Tên Theo 12 Con Giáp

Thần Số Học Theo Tên Số 2

Tiếp theo là những cái tên ứng với con số 2 trong thần số học thì thường là những người sinh ra đã là người khéo léo, giỏi chi tiết và rất kiên nhẫn. Những người này có sự nhạy bén và tinh tế nên luôn là tâm điểm trong một nhóm.

Chia Sẽ Bạn Cách Đặt Tên Con Hợp Tuổi Theo 12 Con Giáp Với Bộ Tên Hợp Mệnh Từ Chuyên Gia Tenhay.vn:

 1. Tên Tuổi Tý
 2. Tên Tuổi Sửu
 3. Tên Tuổi Dần
 4. Tên Tuổi Mão
 5. Tên Tuổi Thìn
 6. Tên Tuổi Tỵ
 7. Tên Tuổi Ngọ
 8. Tên Tuổi Mùi
 9. Tên Tuổi Thân
 10. Tên Tuổi Dậu
 11. Tên Tuổi Tuất
 12. Tên Tuổi Hợi

Thần Số Học Theo Tên Số 3

Những người có tên ứng với con số 3 trong thần số học thường là người có khiếu hài hước tuyệt vời và luôn tạo cho công việc trở nên thăng hoa. Tuy nhiên dù mang đến cho người xung quanh cảm giác vui vẻ nhưng bạn vẫn có sự nghiêm túc nhất định.

Tặng Bạn Thêm Tuyển Tập Đặt Tên Con Hợp Tuổi Theo 12 Cung Hoàng Đạo Từ Chuyên Gia Tenhay.vn:

 1. Tên Hay Cho Cung Bạch Dương
 2. Tên Hay Cho Cung Song Ngư
 3. Tên Hay Cho Cung Bảo Bình
 4. Tên Hay Cho Cung Ma Kết
 5. Tên Hay Cho Cung Nhân Mã
 6. Tên Hay Cho Cung Bọ Cạp
 7. Tên Hay Cho Cung Thiên Bình
 8. Tên Hay Cho Cung Xử Nữ
 9. Tên Hay Cho Cung Cự Giải
 10. Tên Hay Cho Cung Sư Tử
 11. Tên Hay Cho Cung Song Tử
 12. Tên Hay Cho Cung Kim Ngưu

Thần Số Học Theo Tên Số 4

Những người mang con số 4 trong thần số học theo tên là những người đáng tin cậy và có tổ chức. Họ sở hữu kỹ năng quản lý thượng thừa, luôn bình tĩnh đối mặt với mọi hỗn loạn.

Xem thêm👉 Đặt Tên Con Theo Ngũ Hành ❤️️bên cạnh Đặt Tên Theo 12 Con Giáp

Thần Số Học Theo Tên Số 5

Những người có tên ứng với con số 5 trong thần số học thường là những con người ưa mạo hiểm. Trong họ luôn ẩn chứa tinh thần mạo hiểm. Ngoài ra vì sở hữu sức hút không ai có được nên rất phù hợp với các công việc bán hàng, quảng cáo.

Thần Số Học Theo Tên Số 6

Tiếp tục là thần số học theo tên số 6. Những người mang con số này luôn đam mê sự hoàn hảo. Tố chất nổi bật của những người này chính là lòng trung thành, họ luôn đưa ra những lời khuyên tuyệt vời và là người cố vấn cho bạn bè mọi thời điểm.

Thần Số Học Theo Tên Số 7

Những người sở hữu con số 7 trong thần số học là những người sở hữu trực giác cực tốt. Họ có thể nhìn thấu suy nghĩ của người khác như một nhà tiên tri. Đặc biệt họ có trí nhớ thật tuyệt vơi và dễ thành một chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào.

Thần Số Học Theo Tên Số 8

Người mang con số 8 trong thần số học là người sinh ra đã có khả năng trở thành một người lãnh đạo và có tầm ảnh hưởng. Họ không bao giờ cảm thấy hài lòng, mà luôn muốn có nhiều hơn nữa, họ có mục tiêu và luôn muốn chinh phục các mục tiêu đó.

🆎 Tenhay.vn Tặng Bạn Trọn Bộ Tên Con Trai Theo Từng Họ Phổ Biến Ở Việt Nam:

 1. Tên Con Trai Họ Vũ
 2. Tên Con Trai Họ Trần
 3. Tên Con Trai Họ Nguyễn
 4. Tên Con Trai Họ Đoàn
 5. Tên Con Trai Họ Lê
 6. Tên Con Trai Họ Phạm
 7. Tên Con Trai Họ Hoàng
 8. Tên Con Trai Họ Đoàn
 9. Tên Con Trai Họ Phan
 10. Tên Con Gái Họ Đặng
 11. Tên Con Trai Họ Huỳnh
 12. Tên Con Trai Họ Bùi
 13. Tên Con Trai Họ Hồ
 14. Tên Con Trai Họ Ngô
 15. Tên Con Trai Họ Dương
 16. Tên Con Trai Họ Lý
 17. Tên Con Trai Họ Võ
 18. Tên Con Trai Họ Trịnh
 19. Tên Con Trai Họ Trương
 20. Tên Con Trai Họ Đinh
 21. Tên Con Trai Họ Đào
 22. Tên Họ Tô

Thần Số Học Theo Tên Số 9

Những người mang con số 9 trong thần số học thường có khiếu hài hước, tính cách có phần hướng ngoại. Những người này là người truyền cảm hứng và mong muốn giúp đỡ nhân loại bằng chính tài năng, tâm hồn của mình.

🆎 Tenhay.vn Tặng Bạn Trọn Bộ Tên Con Gái Theo Từng Họ Phổ Biến Ở Việt Nam:

 1. Tên Con Gái Họ Vũ
 2. Tên Con Gái Họ Trần
 3. Tên Con Gái Họ Nguyễn
 4. Tên Con Gái Họ Đoàn
 5. Tên Con Gái Họ Lê
 6. Tên Con Gái Họ Phạm
 7. Tên Con Gái Họ Hoàng
 8. Tên Con Gái Họ Đoàn
 9. Tên Con Gái Họ Phan
 10. Tên Con Trai Họ Đặng
 11. Tên Con Gái Họ Huỳnh
 12. Tên Con Gái Họ Bùi
 13. Tên Con Gái Họ Hồ
 14. Tên Con Gái Họ Ngô
 15. Tên Con Gái Họ Dương
 16. Tên Con Gái Họ Lý
 17. Tên Con Gái Họ Võ
 18. Tên Con Gái Họ Trịnh
 19. Tên Con Gái Họ Trương
 20. Tên Con Gái Họ Đinh
 21. Tên Con Gái Họ Đào

Có Nên Bói Tên Theo Thần Số Học

Có nên bói tên theo thần số học? Đây không phải mê tín, đây là một bộ môn khoa học được phát triển từ hàng nghìn năm về trước. Mỗi chữ cái trong tên gọi của mỗi người, bao gồm cả họ, tên chính, tên đệm đều sẽ tương ứng với một con số và những con số này sẽ ảnh hưởng cũng như nói lên một phần tính cách, vận mệnh của con người, vì vậy các bố mẹ nên xem tên theo nhân số học để đặt cho con nhé!

Tư Vấn Thần Số Học Theo Tên Miễn Phí

Nếu bạn đọc gặp vấn đề gì khi đặt tên cho con theo thần số học thì có thể để lại BÌNH LUẬN hoặc liên hệ theo đường link dưới đây để được tư vấn miễn phí nhé!

👉Liên Hệ👈

3 bình luận về “Thần Số Học Theo Tên ❤️️Cách Tính & Đặt Tên Chính Xác Nhất”

Viết một bình luận